VŨ VĂN THÀNH – NGƯỜI YÊU, NGƯỜI CHỒNG, NGƯỜI CHA ĐÁNG NGƯỠNG MỘ

Bên cạnh chúng ta luôn có một người tri kỷ, gắn bó suốt cuộc đời, cùng nhau chia sẻ những niềm vui và cả những nỗi lo toan trong cuộc sống. Từ lúc là bạn bè, chuyển sang tình yêu và kết nghĩa vợ chồng, chúng mình đã bên nhau 13 năm rồi. Ồ, 13 năm rồi cơ đấy???

Ngày đăng: 28-01-2018

458 lượt xem

Các bạn thân mến,

Bên cạnh chúng ta luôn có một người tri kỷ, gắn bó suốt cuộc đời, cùng nhau chia sẻ những niềm vui và cả những nỗi lo toan trong cuộc sống.

Đối với gia đình nhỏ của mình, từ lúc là bạn bè, chuyển sang tình yêu và kết nghĩa vợ chồng, chúng mình đã bên nhau 19 năm rồi. Ồ, 19 năm rồi cơ đấy???

NGƯỜI YÊU…

Ngày vừa quen biết anh, mình còn là một cô bé nhút nhát, sợ đám đông. Bạn thì là một Lớp trưởng, một cán bộ Đoàn rất năng nổ. Mình lúc đó thì ngưỡng mộ bạn lắm đấy! Người gì mà chạy lăng xăng, làm hết mọi việc rất nhanh chóng và gọn gàng. Rồi bạn giới thiệu mình vào Đoàn công tác xã hội ở trường, bắt mình làm quản trò, rủ mình đi chơi với đám bạn, lúc nào, trong mọi câu chuyện bạn đầu nhắc đến mình … PR giùm mình đây mà.

Bạn lôi mình ra khỏi vỏ ốc của bản thân, còn Bạn quen mình thì lại trầm tĩnh hơn. Mình buồn thì bạn ngồi nghe, mình khóc thì bạn dỗ … như là chăm “con nít” ấy nhỉ?

Bây giờ thì mình còn nói nhiều hơn bạn nữa, mình mà không nói thì bạn lại bảo “ Nhà thiếu tiếng vợ, buồn quá đi! Nói đi vợ!” hay " Về nhà vợ nhất vợ không nói gì!!!"

NGƯỜI CHỒNG …

Khi cưới nhau, hai đứa còn “nghèo không có mồng tơi mà rớt”. Bạn lo mình không quen cuộc sống nhà trọ, nhỏ hẹp nên đồng ý “ở rể”. Có gì mà không thoải mái bằng “làm rể” kia chứ. Bạn nhẫn nhịn mọi điều cốt để mình được sống an nhàn, sung túc.

Mình nhớ có lần hai vợ chồng chỉ có hơn năm trăm ngàn, chồng vẫn mua gà tiềm thuốc bắc cho vợ để có sức nuôi “em bé”. Nói bạn ăn thì “chồng không thích vị thuốc bắc này đâu”, vậy mà ngâm gần chục hủ rượu thuốc ở nhà, bảo “thích ngâm chứ có uống đâu”. Giấu đầu mà lại lòi đuôi, hì hì!

Bạn vẫn hay dậy sớm nấu ăn cho mình mang đi dạy, nói ăn cơm ở ngoài không hợp vệ sinh. Sắp xếp xong xuôi mới kêu mình dậy. Rồi dắt xe, tạm biệt vợ, mới đưa con đi học. Người ta có chồng thì siêng ra, mình có chồng thì lười đi thì phải …

NGƯỜI CHA…

Bạn hay đi công tác xa nhà, tối nào cũng gọi điện về nói chuyện cùng con. Bạn dặn con “phải ngoan, nghe lời mẹ, chăm sóc mẹ giúp ba…”

Lúc ở nhà, bạn là người cho con ăn, tắm cùng con, đưa con đi chơi công viên … Bạn làm mọi điều mà một người bố luôn sẵn sàng làm cho con cái…

Bạn yêu quý, cảm ơn bạn đã đến với cuộc đời mình!  Luôn yêu và quý trọng bạn, “người bạn đời” của mình!

Phạm Hà Quyên

CEO Organic International Jsc.,

beauty-organicpremium.com

PHẠM HÀ QUYÊN

CEO CTY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ORGANIC

Địa chỉ: 69/ 5 Bùi Xuân Phái (50/ 46 Dương Đức Hiền), Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: www.beauty-organicpremium.com

Hotline: 028 6260 1737

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha