THI TRƯỢT ĐẠI HỌC - KHÔNG BAO GIỜ LÀ ĐIỀU TỆ HẠI NHẤT!

THI TRƯỢT ĐẠI HỌC không bao giờ là một điều tệ hại nhất, mà đó là một trong những điều tuyệt vời nhất xảy ra trong cuộc đời mình. Đó là lý do của câu nói mà mình chiêm nghiệm được: “Phía trước luôn có con đường tươi đẹp”

Ngày đăng: 08-02-2018

1,168 lượt xem

“Phía trước luôn có con đường tươi đẹp”

 

Ngay từ khi còn nhỏ xíu, mình đã mơ ước được làm bác sĩ khoác áo blouse trắng trị bệnh cho mọi người. Ước mơ đó luôn theo mình suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng có lẽ là khả năng chưa  đến, mình thi trượt y khoa trong cả hai năm liền. Năm đầu tiên thi rớt khối B, mình tự ôn thi lại.Sang năm sau, vẫn … trượt. Thế là đành ngậm ngùi vào học khối A (thật ra là ngành của ba và ba muốn mình nối nghiệp). Mình chấp nhận học tại đây vì trường có một xuất học bổng du học toàn phần. Mình học say mê, nhưng vì một sự cố trong lúc thi môn Hóa đại cương, mình đánh mất cơ hội đó. Thế là mình âm thầm ôn thi đại học tiếp. Năm đó, mình có tên trên bảng thông báo trúng tuyển Đại học Y Dược TpHCM. Ôi thôi là vui!

 

… Nhưng niềm vui qua rất nhanh, điểm vùng cho các bạn ở tỉnh làm mình rớt xuống phía dưới (lúc đó gia đình đã chuyển lên sinh sống tại TpHCM).Người yêu mình (hiện là ông xã của mình í) xét tuyển nguyện vọng 2 tại Đại học Y Tây Nguyên, nhưng mình không đi. Chỉ “1 điểm vùng” đã là một “gáo nước lạnh” dập tắt hoàn toàn ước mơ làm bác sĩ trong mình.Mình suy sụp tinh thần, khóc lóc mỗi khi thức giấc, suy nghĩ vô cùng tiêu cực.Gia đình thì không hiểu rằng mình đã cố gắng đến như thế nào mà chỉ buông lời trách mắng rằng mình đã quá phí phạm thời gian và tiền bạc.Nếu các bạn cũng từng qua thời thi cử, từng đau khổ vì thi trượt và sống trong những tháng ngày dằn vặt, chán chường khi học ngành mình không yêu thích thì bạn sẽ hiểu cảm giác đó thật … đáng sợ. Mình đã từng có suy nghĩ rời bỏ tất cả … nhưng sự xuất hiện của một người bạn đã làm cuộc đời mình được mở sang một trang mới. Mình vô cùng cảm ơn anh trong từng phút, từng giây của cuộc đời; nếu anh có đọc được lời tâm sự này, anh sẽ biết rằng anh vĩ đại biết bao khi mang đến cho mình một cuộc sống mới đầy tươi đẹp như hôm nay.

Các bạn thân mến, bên cạnh chúng ta luôn có những người bạn tri kỷ, có thể họ không sánh bước cùng ta trong suốt cuộc đời, nhưng họ đã làm thay đổi ta trong một thời khắc nào đó. Vì vậy, hãy luôn trân trọng những người bạn mà mình đang có và sẽ có nhé!

 

THI TRƯỢT ĐẠI HỌC không bao giờ là một điều tệ hại nhất, mà đó là một trong những điều tuyệt vời nhất xảy ra trong cuộc đời mình. Đó là lý do của câu nói mà mình chiêm nghiệm được:

“Phía trước luôn có con đường tươi đẹp”

 

Sau biến cố trên, mình quyết định là thôi học ngành của Ba để chuyển sang học Hóa tại trường Đại học Khoa học Tự Nhiên. Bắt đầu một hành trình mới đã lại sau lưng những nỗi buồn, những niềm đau cả những day dứt về ước mơ không trọn.Mình học tập và sống vui vẻ hết mức có thể. Tại đây, giữa năm ba đại học mình được nhận học bổng du học tại Thủy Điển – một quốc gia châu Âu xinh đẹp với những người dân bản xứ tuyệt vời. Hơn hai năm học tập ở đây đã cho mình những người bạn, những trải nghiệm không bao giờ quên. Nếp sống tươi vui, phóng khoáng của con người nơi đây đã hình thành trong mình một tính cách vui vẻ, hòa đồng với bất cứ ai mà mình được tiếp xúc.   

Bạn thân mến, cuộc sống không chặn đường ai bao giờ. Chỉ có suy nghĩ của mình làm giới hạn những tiềm năng của chính mình mà thôi. Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, dù trước mặt bạn là một đường hầm tối mịt mù, hãy tin tưởng cuối con đường tối là đến một vườn hoa ngập tràn ánh nắng tươi đẹp, chim hót, gió reo.

Yêu bạn và chúc bạn luôn trẻ trung, năng động trong cuộc sống nhé! 

 

Phạm Hà Quyên

CEO Organic Co., 

beauty-organicpremium.com

PHẠM HÀ QUYÊN

CEO CTY CỔ PHẦN QUỐC TẾ ORGANIC

Địa chỉ: 69/ 5 Bùi Xuân Phái (50/ 46 Dương Đức Hiền), Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: www.beauty-organicpremium.com

Hotline: 028 6260 1737

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha